Chính sách bảo hành

KÍNH BÁO QUÝ KHÁCH:

 

+Với các sản phẩm: Razer, SteelSeries, Roccat, Ttesports, Madcatz Cyborg, Ozone, CM STORM, ASUS xin quý khách giữ lại hộp để bảo hành. Số serial trên sản phẩm phải trùng khớp với số serial trên vỏ hộp.

 +Hàng xuất ra đều kèm phiếu bán hàng kiêm bảo hành và tem bảo hành dán trên sản phẩm.

+Hàng trước khi ship cho khách ở tỉnh xa đều được test cẩn thận, đảm bảo hoạt động và còn mới 100%.

+Bảo hành đúng theo quy định bảo hành của nhà phân phối chính hãng.

+Mọi lỗi thuộc về nhà sản xuất đều được bảo hành.

+Lỗi do người sử dụng: va đập, gẫy, sứt mẻ, vỡ, móp méo, bị đổ nước, nhiệt độ cao, chập cháy - không được bảo hành. Nhưng có hỗ trợ sửa chữa.

+Mọi sản phẩm nếu lỗi được đổi mới trong 7 ngày kể từ ngày mua hàng. Thời gian còn lại bảo hành - sửa chữa theo đúng quy định của nhà phân phối chính hãng.

+ Mọi sản phẩm quý khách mang đến bảo hành, Future nhận bảo hành khi đã test ra lỗi và lỗi không phải của người sử dụng.

+ Future chỉ nhận ship hàng trong Hà Nội khi quý khách có nhu cầu cần mua hàng. Khi cần bảo hành, phiền quý khách mang sản phẩm đến trụ sở của Playzone để bảo hành, và sau khi Future bảo hành xong, phiền quý khách đến Future để nhận hàng. Future sẽ không nhận chuyển và nhận hàng bảo hành tận nhà quý khách. Với quý khách hàng ở tỉnh xa, hàng bảo hành sẽ chuyển theo dịch vụ chuyển phát nhanh. Future sẽ hỗ trợ tiền ship gửi lại hàng bảo hành cho quý khách.


+ Hàng đã mua, được nhận phiếu bán hàng-bảo hành và dán tem sản phẩm, trừ trường hợp hàng bị lỗi cần bảo hành, Future sẽ không nhận đổi hoặc trả hàng. Mong quý khách thông cảm, xem xét đặc tính kỹ thuật của sản phẩm cần mua trước khi mua hàng cho phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Xin chân thành cảm ơn!